Khi “dơi khổng lồ” trở thành hình mẫu kiến trúc nhà cho thuê xe đạp

Nếu ai được đặt chân đến thành phố Helsingborg, thì đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng công trình nhà cho thuê xe đạp “độc nhất vô nhị” khiến ai cũng ngỡ ngàng.
a5-1470473606

Theo đó, “dơi khổng lồ” này là tên gọi hình dung hóa Helsingborg Central, một nhà cho thuê xe đạp chuyên dụng nổi tiếng nằm ngay phía Nam ga xe lửa thành phố Helsingborg.

Nhìn một cách tổng quát, công trình chia làm 2 phần chính gồm phần mái và phần thân. Đây là sản phẩm kiến trúc mới nhất của công ty thiết kế đô thị Tengbom.

a4-1470473583

Phần mái công trình bản chất là một tấm gỗ khổng lồ hình tam giác, mang dáng dấp tựa như một con dơi khổng lồ. Tấm gỗ này được đặt trên phần thân nhà qua ba đế trụ đặt bền vững. Dù chỉ là một tấm gỗ đơn giản nhưng nó chính là điểm nhấn quan trọng, độc đáo nhất của công trình.

a3-1470473562

Phần thân công trình bên dưới mái được làm từ những khối đá phiến sáng bạc bóng loáng, mỗi phiến đá được lắp đặt theo từng gian, và đầu mỗi gian đều thiết kế các ô cửa kính cường lực chuyên dụng. Mục đích của những tấm kính này là chiếu vào, và quan trọng hơn hết là để người dân có thể thấy được các xe đạp cho thuê được trưng bày ở bên trong.

a2-1470473534

Bên trong được thiết kế thành hai tầng, mỗi tầng như vậy trưng bày hàng loạt xe đạp cho thuê một cách ngay ngắn, tiện dụng nhưng không kém phần hoành tráng, nổi bật.

a1-1470473502

Ngoài ra, phía trước nhà xe còn xây dựng các vòm đỗ xe, xung quanh là các , được tích hợp đèn Led trắng, vào đêm, công trình này bỗng dưng “sáng lạ”, thu hút được chú ý từ mọi ánh nhìn.

 

Dù chỉ là một công trình nhỏ nhưng Helsingborg Central được đánh giá là một trong những của thành phố hiện nay đồng thời cung cấp một khu vực cho thuê xe đạp du lịch đầy sang trọng, độc đáo, mang lại một cảm giác mới lạ cho những người có nhu cầu thuê xe.

Huỳnh Dũng (Contemporist)

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *