Tín đồ kiến trúc phải “rùng mình” trước ngôi nhà lơ lửng trên không

Về kết cấu, ngôi nhà này bản chất là một hình hộp chữ nhật được tạo ra từ chín tấm gỗ chuyên dụng trên một mặt x2, cùng một tấm gỗ liền làm mái và gỗ nền làm nền cho căn nhà. Tổng chu vi căn nhà là 12 x 9 mét.

a1-1471009967

Với cách thiết kế độc đáo, một ngôi nhà tưởng chừng như lơ lửng trên không ở Bồ Đào Nha đang khiến nhiều người sửng sốt.
a8-1471010141

Theo đó, ngôi nhà này có tên gọi là Mima Light, một sản phẩm thiết kế mới của , Bồ Đào Nha.

” là cách hình dung hóa này ngay ánh nhìn đầu tiên.

Về kết cấu, ngôi nhà này bản chất là một hình hộp chữ nhật được tạo ra từ chín tấm gỗ chuyên dụng trên một mặt x2, cùng một tấm gỗ liền làm mái và gỗ nền làm nền cho căn nhà. Tổng chu vi căn nhà là 12 x 9 mét.

a4-1471010034

Phần thiết kế một cửa kính đẩy với mục đích hấp thụ ánh sáng mặt trời cũng như là khoe được một phần “nhan sắc” nội thất bên trong.

a7-1471010116

Mặt trong công trình nổi bật với gam màu , không hề được sơn như mặt gỗ ngoài, có nhiều lằn trông rất độc đáo, bắt mắt.

a3-1471010011

Dù chỉ là một hình hộp chữ nhật đơn giản, nhưng nội thất bên trong không thua kém gì nội thất của những ngôi nhà đình đám khác gồm một gian bếp, bồn rửa chén, phòng tắm, nhà ăn, nhà khách và một phòng ngủ.

a6-1471010082

Tất cả thiết kế được liên kết một cách văn minh, hiện đại, tiện lợi, không gian khá là khoáng đãng rộng rãi, không giống như đứng bên ngoài nhìn vào tựa như một cái hộp chật chội.

 

Và điểm nhấn đáng chú ý nhất trong bài viết này chính là cách mà ngôi nhà lơ lửng trên không.

a5-1471010055

Thay vì phần móng nền công trình để lộ vết tích của như các công trình khác, thì nhà thiết kế Mima đã khôn khéo che lấp những chi tiết này bằng cách bọc lại chúng bằng những tấm gương soi.

 

Với sẵn có, mà toàn bộ vùng cỏ kèm không gian trên cỏ gần đó đã được soi trong những viền gương. Điều này khiến cho thị giác chúng ta đang lầm tưởng ngôi nhà này đang bay lơ lửng trên bãi cỏ.

Hiện nhiều đang ngả mũ trước ý tưởng có một không hai này của nhà thiết kế Mima.

Huỳnh Dũng (Homedsgn)

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *